Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Tại Nha Trang

Có rất nhiều bạn sinh viên cảm thấy vô cùng lo lắng về tương lai của mình vì họ sợ rằng sẽ không thể có một công việc tốt nếu họ có Tiếng Trung giao tiếp công việc tốt. Hay thậm chí cả những nhân viên khi đã được nhận vào làm việc lại cảm thấy rất áp lực khi xung quanh mình có quá nhiều người giỏi Tiếng Trung Công sở, trong khi mình lại không biết gì, điều này đã giảm bớt sự hứng thú trong công việc cũng như gây cản trở cho các bạn trong quá trình thăng tiến.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, ngoại ngữ APE với các giảng viên nước ngoài đã nghiên cứu và cho ra đời Lộ trình học Tiếng Trung giao tiếp cho người đi làm tại Nha Trang, nhằm giúp đỡ những người đang chuẩn bị sắp đi làm, xác định được phương hướng và có lối đi trong việc học Tiếng Trung giao tiếp công sở một cách hiệu quả nhất. Lộ trình học rất bám sát thực tiễn và giải quyết những vấn đề cơ bản nhất trong quá trình giao tiếp tại chính môi trường làm việc.

Lộ trình học Tiếng Trung giao tiếp cho người đi làm hoặc cho người mới bắt đầu bao gồm:

 • Cách Phát Âm(发 音): Các bài học về phát âm cơ bản giúp bạn nói Tiếng Trung chuẩn xác và tự tin hơn
 • Từ Vựng(词 汇): Từ vựng liên quan đến các chủ đề thường gặp nhất trong môi trường làm việc
 • Nói Và Nghe(说 和 听): Các đoạn hội thoại, mẫu câu giúp các bạn bước đầu vận dụng tốt từ vựng để giao tiếp thật trôi chảy và tự nhiên

Cách Phát Âm(发音):

cách phát âm tiếng trung Học Cách phát âm tiếng trung giao tiếp

Là những người học Tiếng Trung, chắc hẳn các bạn đều biết rằng việc giao tiếp, kĩ năng nói là một kĩ năng vô cùng quan trọng và đóng vai trò chủ đạo.

Tuy nhiên, không nhiều người Việt Nam tự tin về kĩ năng này của mình, thậm chí rất nhiều bạn đã từng nói chuyện với người trung hoa và nhận được hai kết cục: Họ không hiểu mình nói gì hoặc là mình không hiểu họ nói gì. Vậy nguyên nhân của hai vấn đề này xuất phát từ đâu? Câu trả lời chính là Cách Phát Âm(发 音).

Để sử dụng tiếng trung bạn cần nói tốt và để được hiểu đúng, các bạn cần phải trang bị cho bản thân kĩ năng phát âm Tiếng Trung thật là chuẩn, nhưng thực sự học phát âm Tiếng Trung không hề đơn giản một tí nào cả.

Và mình chắc một điều rằng không ít thì nhiều trong số các bạn chắc đã từng nhìn qua phiên âm trong từ điển hay hàng loạt phim(ảnh) với những âm tiết trông rất lạ và tự hỏi không biết nên bắt đầu từ đâu.

Nhằm giúp các bạn cùng vượt qua chướng ngại này, APE sẽ gửi đến các bạn bài viết “Lộ trình học phát âm tiếng trung cho người mới bắt đầu” với phương pháp những phương pháp độc và lạ, chỉ có tại APE.

Và cuối cùng, chúng ta luôn phải “học đi đôi với hành” đúng không nào các bạn? Hãy bắt đầu áp dụng những gì chúng ta đã học bằng cách làm bạn với cuốn từ điển nhé! Bất kì một từ nào bạn gặp, hãy mở từ điển, nhìn vào phần phiên âm, đọc thật to và rõ ràng phần phiên âm đó để nhớ thật lâu và thật sâu những gì chúng ta đã học nhé.

Từ vựng (词 汇):

Từ vựng tiếng trung giao tiếp Học từ vựng tiếng trung giao tiếp

“Tiếng trung sử dụng trong môi trường công việc chẳng khác gì với Tiếng trung giao tiếp hàng ngày?” – đây có lẽ là băn khoăn chung của rất nhiều bạn học. Để giúp các em hiểu rõ hơn sự khác biệt, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể sau.

Thông thường khi giao tiếp hàng ngày, nếu các bạn xin chào buổi sáng với ai đó thì câu hội thoại đơn giản nhất sẽ là “早 上 好?”.

Tuy nhiên khi đi làm thì chúng ta không thể nói câu trên với sếp của mình được đúng không? Các bạn sẽ phải sử dụng những cụm từ lịch sự hơn trong môi trường làm việc, và thay vì câu nói trên, các bạn sẽ sử dụng câu “你好,早上好。?”.

Vậy qua ví dụ này, cô muốn các bạn hình dung được rằng Tiếng trung giao tiếp dành cho công việc sẽ có những đặc điểm và sự trang trọng riêng, không giống với Tiếng trung giao tiếp hàng ngày các bạn nhé.

Câu hỏi tiếp theo chắc hẳn sẽ là “Chúng ta nên bắt đầu từ đâu?”. Rất nhiều bạn dù muốn học Tiếng trung giao tiếp để phục vụ cho công việc của mình, nhưng cảm thấy hoang mang khi phải bắt đầu, và không biết làm sao để có thể nhớ từ vựng vừa dễ, lại vừa lâu. Một gợi ý của chúng tôi dành cho các bạn đó chính là hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất nhé.

Hãy tưởng tượng về ngày làm việc đầu tiên của bạn, sẽ có những tình huống nào xảy ra nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ phải giới thiệu cho sếp và các đồng nghiệp về bản thân mình, tiếp theo đó bạn sẽ  muốn nói chuyện nhiều hơn với đồng nghiệp để tạo sự liên kết với họ và hiểu rõ hơn về môi trường làm việc của mình đúng không? Vậy bước đầu tiên, hãy tạo cho mình một sự tự tin để hòa nhập với môi trường xung quanh bằng việc học Tiếng trung để nói chuyện trôi chảy với sếp và các đồng nghiệp nhé.

Nói Và Nghe(说 和 听):

Việc vận dụng từ vựng luôn là chướng ngại vật lớn đối với người học Tiếng trung. Tuy nhiên nó sẽ không còn là thử thách một khi các bạn biết cách áp dụng chúng vào những trường hợp cụ thể. Trong phần Lộ trình học Nói Và Nghe(说 和 听) này, chúng tôi sẽ chia ra làm ba tình huống lớn mà ai cũng sẽ phải đối mặt khi đi làm, đó là 招聘 (Phỏng vấn), 连接 (Kết nối) và 电话 (Nói chuyện điện thoại).

Đầu tiên, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề 招聘 (Phỏng vấn) nhé.

phỏng vấn bằng tiếng trung

 • Phỏng vấn có lẽ là “ác mộng” của rất nhiều bạn, thậm chi còn tồi tệ hơn khi tại buổi phỏng vấn đó bạn phải sử dụng Tiếng trung.
 • Các câu hỏi đến dồn dập và bạn không biết phải xử lý chúng ra sao và phải dùng các mẫu câu nào để thể hiện được những điều mình muốn nói với nhà tuyển dụng.
 • Đó không còn là những vấn đề mà các bạn phải đau đầu nữa vì ở đây chúng tôi sẽ cho các bạn vũ khí để sẵn sàng “lâm trận”.
 • Chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi phổ biến nhất mà các bạn sẽ gặp trong buổi phỏng vấn và đối với mỗi loại câu hỏi, cô sẽ đi sâu phân tích để định hướng cho các bạn những cách trả lời hay nhất.
 • Công việc còn lại bây giờ của các bạn là gửi gắm những suy nghĩ cá nhân vào những mẫu câu này để thể hiện rõ nét nhất khả năng của bản thân trước mắt nhà tuyển dụng nhé.

Vượt qua được vòng phỏng vấn, các bạn sẽ chính thức có được công việc mà mình hằng mong muốn. Sống trong một tập thể, việc chuyện trò với các đồng nghiệp là không thể tránh khỏi.

连接 (Kết nối)

tiếng trung giao tiếp cho người đi làm

Xây dựng được mối quan hệ tốt với những người xung quanh sẽ khiến bạn hứng thú hơn trong công việc và nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết. Vậy bạn nên nói với đồng nghiệp của mình những gì về bản thân, bạn nên hỏi họ những thông tin gì và làm như thế nào để có thể bắt chuyện với họ một cách tự nhiên nhất nhỉ?

Kĩ năng tiếp theo dùng để phục vụ cho công việc mà cô muốn giới thiệu với các bạn đó là kĩ năng 电话(Nói chuyện điện thoại).

 • 电话(Nói chuyện điện thoại) nghe thoáng qua có vẻ rất lạ lẫm, tuy nhiên nếu hiểu kĩ về nó thì các bạn sẽ thấy nó vô cùng quan trọng.
 • Khi chúng ta phải làm việc với các đối tác, đặc biệt là đối tác người trung, thì những cuộc điện thoại – kể cả trực tuyến hay điện thoại bàn – là những phương thức trao đổi thông tin rất thông dụng.
 • Thậm chí đối với những bạn đang có mong muốn làm việc trong lĩnh vực telesales thì các bạn lại cần phải chú trọng đặc biệt vào kĩ năng này.
 • Một giọng nói ngọt ngào là chưa đủ, bạn còn phải thể hiện được lối ứng xử khéo léo trên điện thoại nữa đấy.

Với những gì chúng tôi nói trên, thì bạn có thể hiểu sơ lược về lộ trình đào tạo tiếng trung giao tiếp cho người đi làm của trung tâm APE chúng tôi và một câu không thể thiếu đó là Hãy kiên trì, tạo niềm đam mê và sự hứng thú chinh phục tiếng trung giao tiếp đỉnh cao nhé các bạn. Chúng tôi tin là các bạn sẽ làm được!

Đăng Kí Để Được Tư Vấn Free


Đăng Kí Để Được Tư Vấn Free


Nhắn tin với APE
hc-ting-trung-giao-tip-cho-ngi-i-lm-ti-nha-trang